Ngồi chơi xơi trà”. Đối với trà xanh thực sự là có tác dụng. Nguyên nhân, nước trà xanh cung cấp các phụ chất có thể bảo vệ tế bào cơ thể trước bệnh tật và ảnh hưởng của môi trường chung quanh. Trà xanh từ Nhật và sau đây là các lý do … 

Trà xanh, một sản phẩm giảm cân dễ uống

Trà xanh tiêu thụ mỡ: trong trà xanh có chứa chất polyphenol catechin: rất nhiều các nghiên cứu đã xác nhận chất này hỗ trợ trong các chương trình giảm cân. Trong thời gian thực hiện việc giảm cân, người ta dùng chất Catechine đều đặn thì lượng mỡ tại vùng bụng sẽ giảm đi nhiều. Nên dùng 4-5 ngày liên tục là tốt nhất, cộng thêm một chương trình thể dục đều đặn và những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng ! 

Tại sao trà lại tốt 

Trong trà có chứa rất nhiều Vitamin. Nước trà sẽ cung cấp cho chúng ta các loại vitamin như B1, B2, C, E và K. Ngoài ra trà còn cung cấp nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh các loại vitamin, trong trà còn có các loại khoáng chất như Fluor, Kalium, Calcium một phần chất kẽm. 

Cười tươi với ly trà xanh 

Chất Antioxidans Catechin không chỉ làm giảm các tế bào mỡ, chúng còn làm nứu răng mạnh khỏe, giảm thiểu việc viêm nứu răng. Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra, chỉ cần một ly trà xanh vào buổi sáng, chúng ta có thể tránh được việc sưng và chảy máu chân răng. Và như thế nụ cười của chúng ta  tươi đẹp lâu dài hơn .. 

Giúp bảo vệ khỏi các bệnh tim mạch 

Trong phạm vi thí nghiệm, các nhà khoa học người Hy Lạp đã cho người ta uống trà xanh, sau đó các nhà khoa học mới đo độ dãn, nở của động mạch,  Arteria brachialis, mạch máu từ nách qua tay đến cùi chỏ .

Kết quả: so sánh với các người không uống trà, động mạch của người uống trà vẫn thông thương tốt hơn sau 120 phút. Qua việc này người ta có thể phòng ngừa việc kết tụ làm tắc nghẽn động mạch. Các nhà nghiên cứu kết luận: Trà xanh có thể ngăn ngừa việc tắc nghẽn động mạch và từ đó các bệnh có liên quan đến tim mạch. 

Vi trùng không có cơ hội … 

Nhiều trà xanh – ít cảm cúm hơn. Sự liện quan này các nhà nghiên cứu cũng đã xác định rõ ràng. Chất Polyphenole trong trà xanh có tác dụng hãm vi khuẩn. Và như vậy các bịnh cảm cúm, viêm nhiễm cũng sẽ giảm đi. 

Trà xanh giữ não bộ hoạt động tốt 

Trong năm 2008 các nhà nghiên cứu Đức đã tìm ra kết quả tương đối thú vị của thành phần EGCG trong trà có tác dụng làm giảm các chất đạm đóng cặn trong não bộ. Qua đó rủ ro bị bịnh Alzheimer sẽ giảm xuống. Chất EGCG còn có khả năng biến các cặn đạm nguy hiểm trong các tế bào não thành các viên đạm có dạng tròn không gây nguy hiểm cho tế bào não. 

Wil – Eatsmarter 

Bảy điều tốt cho sức khỏe trong việc uống trà xanh

 

 

Authors: longchef

read more http://longchef.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1169:by-iu-tt-cho-sc-khe-trong-vic-ung-tra-xanh&catid=58:cac-mon&Itemid=181

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.